Hỗ trợ trực tuyến
skype 02363 67 99 11
Dòng chữ chạy

Công ty TNHH TM & DV Tổng Hợp Triệu Bảo Ý - Địa chỉ: 198 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng - Điện thoại : 02363 67 99 11 - 0905 72 72 85 - 0905 72 72 82 - Email : trieubaoy@gmail.com

Phí phát sinh khi thuê xe du lịch cần nắm rõ

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe du lịch Đà Nẵng ngày một nở rộ, lượng du khách đang tăng lên từng ngày bởi Đà Nẵng là một điểm đến “tuyệt vời” thu hút khách du lịch. Ở dịch vụ cho thuê xe không ít khách hàng có thắc mắc về cách tính giá thuê xe cũng như các loại phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. Qua bài viết này Triệu Bảo Ý cung cấp thông tin về các khoản phí phát sinh thường gặp nhất cho các khách hàng được rõ trước khi tìm thuê xe tại Đà Nẵng.

Khi thuê xe Đà Nẵng ngoài mức giá thuê khách hàng cần lưu tâm đến các khoản phí phạt có thể phát sinh trong hợp đồng thuê để tránh các tình huống vì không rõ mà gây nên tranh cãi. Mức phí phạt thường được tính toán dựa trên các chi phí khác nhau như: phí xăng dầu, phí cầu đường, lương lái xe, hao mòn phương tiện,… và các loại phí phạt thường được ghi rất rõ ràng trên hợp đồng thuê xe nên khách hàng cần đọc rõ trước khi ký.

phi-phat-sinh-khi-thue-xe-du-lich-can-nam-ro

Khi thuê xe sẽ có nhiều khoản phí phát sinh nên khách hàng cần nắm rõ

1. Phí ngoài giờ

Bảng giá thuê xe du lịch Đà Nẵng thường được tính qua các yếu tố và trong đó thời gian phụ vụ xe cũng là một phần, thời gian thuê được người thuê và chủ dịch vụ thỏa thuận trước khi làm hợp đồng. Nếu khách hàng vượt quá thời gian quy định trong hợp đồng thì mức phí này sẽ được tính tùy theo thỏa thuận trước đó.

Đặc biệt các dòng xe có số chỗ ngồi lớn từ 16 đến 45 chỗ đa số đều tính phí ngoài giờ khi phát sinh thời gian nhiều hơn so với hợp đồng thuê xe. Phí phát sinh ngoài giờ ở các đơn vị cung cấp dịch vụ có thể không giống nhau tùy theo thỏa thuận khi thuê xe.

2. Phí phát sinh Km

Qua quá trình kinh doanh dịch vụ thuê xe lâu năm Triệu Bảo Ý nhận thấy đây là trường hợp các cá nhân thuê xe tự lái Đà Nẵng thường mắc phải nhất phải những chuyến du lịch xa và thay đổi tuyến đường đi đột xuất gây nên số km vượt hơn so với hợp đồng. Các công ty cho thuê xe tại Đà Nẵng thường dựa trên lộ trình đi để tính km và báo giá chính xác và số km cố định cho phép, tất cả đều được ghi rõ trên hợp đồng, và mức phí này thường được tính trên mỗi km phát sinh cũng được quy đinh khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ cho thuê xe tại Đà Nẵng.

3. Phí qua đêm

Đây là khoản phí áp dụng cho dịch vụ cho thuê xe dự án, cho thuê xe theo tháng. Khoản phí này thường ít phát sinh hơn 2 loại phí trên và ở đây thường nếu khách hàng lo ăn ở cho tài xế thì không phải chi trả phí qua đêm này. Nếu khách hàng muốn thuê xe trọn gói (tức là nhà xe lo toàn bộ phí ăn nghỉ của tài xế) thì nên lưu ý đến mức phí qua đêm này trước khi đặt thuê xe để có thể chủ động hơn trong quá trình thuê xe.

Chia sẽ kinh nghiệm thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng các dịch vụ cho thuê xe ô tô tại Đà Nẵng ngày một trở nên phổ biến và phát triển mạnh hơn vào khoảng thời gian trở lại đây. Các dịch vụ ngày một chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ được đẩy lên cao nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các khách hàng.

kinh-nghiem-thue-xe-du-lich

Thuê xe đi du lịch cần có kinh nghiệm để chuyến đi được thuận lợi hơn.
Ảnh minh họa : Nguồn internet

Khi thuê xe khách hàng cần biết cân nhắc lựa chọn công ty cho thuê xe du lịch Đà Nẵng về các mặt như : giá cho thuê, xe cho thuê có phải đời mới, phí phát sinh được tính thế nào, chất lượng dịch vụ ra sao,….

Bước tiếp đến là chọn xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình như số chỗ ngồi, chỗ chứa hành lý, thương hiệu xe và cần xem xét lộ trình di chuyển để chọn lựa xe cao hay thấp – lớn hay nhỏ. Để phòng tránh tình trạng dư chỗ hoặc quá chật chội trong quá trình di chuyển và tùy theo từng loại xe sẽ có mức phí thuê khác nhau.

Khi có nhu cầu đi lại vào các thời gian cao điểm như dịp hè, lễ tết, hay tiêu điểm là trung thu sắp tới thì nên lưu tâm đến việc đặt xe sớm vì thường vào khoảng thời gian này các dịch vụ thường “cháy xe” hoặc giá thuê xe bị đội lên rất cao.

Cần xem xét kĩ càng giấy tờ xe như : cà vẹt xe đã đúng chưa, bảo hiểm xe có còn thời hạn,… để tránh việc tốn thời gian khi bị mấy chú “vàng vàng” trên đường gọi lại mà giấy tờ lại còn thiếu xót hoặc không còn tác dụng.

Về phần hợp đồng thuê xe thì cần đọc thật kĩ trước khi đặt bút ký để hiểu rõ các khoản phí phạt cũng như các điều khoản sẽ được áp dụng trên hợp đồng thuê xe. Nếu có chỗ nào không thỏa đáng hoặc vướng mắc có thể nhờ chủ dịch vụ giải thích hoặc bàn lại các điều khoản trên hợp đồng.

Bài viết trên được Triệu Bảo Ý công ty cho thuê xe Đà Nẵng chuyên nghiệp gửi đến các khách hàng với mong muốn khách hàng sẽ có chuyến đi an toàn và trọn niềm vui.

Nếu có nhu cầu thuê xe khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM & DV Tổng Hợp Triệu Bảo Ý

Địa chỉ : 198 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại : 02363 67 99 11 - 0905 72 72 82 - 0905 72 72 85

Email : trieubaoy@gmail.com

Website: http://thuexedulichdanang.vn

XEM THÊM CÁC XE HOẶC TIN LIÊN QUAN KHÁC

Top 5 khách sạn lựa chọn check in trong hè này

 • Top 5 khách sạn lựa chọn check in trong hè này
 • Khi nhắc đến khách sạn thì Đà Nẵng – một nơi có khá nhiều khu nghĩ dưỡng cao cấp, 4 …Xem tiếp »

Vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch vào mùa hè

 • Vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch vào mùa hè
 • Du lịch biển là sự lựa chọn của nhiều người, trong số đó thành phần đông nhất là gia đình. …Xem tiếp »

Đến Bà Nà Hill đi bằng phương tiện gì?

 • Đến Bà Nà Hill đi bằng phương tiện gì?
 • Bà Nà Hill được hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích bởi khi đến Bà Nà …Xem tiếp »

Khám phá rạng nam ô với vẻ đẹp kì thú

 • Khám phá rạng nam ô với vẻ đẹp kì thú
 • Trong số địa điểm du lịch tại Đà Nẵng thì rạng Nam Ô là một nơi còn khá là mới …Xem tiếp »

3 địa điểm nhất định phải ghé khi đến Đà Thành

 • 3 địa điểm nhất định phải ghé khi đến Đà Thành
 • Bạn là người yêu thích cái mới, cái lạ. Muốn những trải nghiệm mởi mẻ thì không khó đâu. Bạn …Xem tiếp »

Khám phá 5 quán cafe “tự sướng” của giới trẻ Đà thành

 • Khám phá 5 quán cafe “tự sướng” của giới trẻ Đà thành
 • Trong một thời gian ngắn trở lại đây, cụm từ “selfie” hay “chụp hình tự sướng” đã trở thành một …Xem tiếp »

Khi đi du lịch cần lưu ý những điều này

 • Khi đi du lịch cần lưu ý những điều này
 • Các bạn khi đi du lịch thường phải chuẩn bị hành trang cho mình khá nhiều vật dụng. Nhưng những …Xem tiếp »

Những nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 • Những nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng
 • Là một thành phố du lịch nên tại Đà Nẵng số lượng nhà nghĩ và khách sạn rất nhiều. Từ …Xem tiếp »