Hỗ trợ trực tuyến
skype 02363 67 99 11
Dòng chữ chạy

Công ty TNHH TM & DV Tổng Hợp Triệu Bảo Ý - Địa chỉ: 198 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng - Điện thoại : 02363 67 99 11 - 0905 72 72 85 - 0905 72 72 82 - Email : trieubaoy@gmail.com

9 điều cấm kị khi lái xe ôtô

Đã là người điều khiển xe ôtô thì phải nhớ những kiến thức cơ bản và cần thiết để giữ an toàn cho mình và những người xung quanh. Thông thường với những lời khuyên không nên uống rượu bia, không điều khiển xe khi đang trạng thái buồn ngủ chỉ như vậy đã đủ hay chưa. Hãy tham khảo thêm những chia sẽ mà Triệu Bảo Ý muốn gửi đến những tài xế 9 điều cấm kị khi lái xe ôtô.

1. Không nhìn quảng cáo, sự kiện

Theo điều tra đã có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra khi người điều khiển xe ôtô ham chú ý đến các sự kiện, quảng cáo tổ chức ở ngoài trời… để thu hút sự chú ý của người qua đường, người điều khiển xe vì quá mải mê quan sát mà không để ý các phương tiện điều khiển xung quanh.

2. Không hút thuốc khi lái xe

9-dieu-cam-ki-khi-lai-xe-oto

Hút thuốc là một cách để nam giới giảm bớt mệt mỏi khi lái xe, tuy nhiên vấn đề này lại khá ảnh hưởng đến những người đi xe đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em. Chưa kể đến đó là việc sử dụng thuốc lá buộc người tài xế phải mở cửa gạt tàn thuốc nhưng không may gió thổi tàn thuốc bay ngược vào xe rất dễ xảy ra cháy nổ.

3. Không sử dụng điện thoại

9-dieu-cam-ki-khi-lai-xe-oto-1

Việc sử dụng điện thoại hay nhắn tin khiến bạn phân tâm, lơ đãng trong quá trình điều khiển xe ôtô. Đừng vì 1 phút nhất thời mà đánh đổi tính mạng.

4. Không sử dụng thức ăn hay nước uống trên xe

9-dieu-cam-ki-khi-lai-xe-oto-2

Việc điều khiển xe trong thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy cổ họng không rát và việc cần làm là cung cấp cho cơ thể 1 lượng nước vừa đủ. Nhưng việc đang cầm lái và thực hiện thao tác uống nước thì điều này trông khá nguy hiểm. Thao tác uống nước phải ngửa cổ lên và như vậy bạn sẽ không thể nào quan sát được phía trước và xung quanh và sẽ không là chủ được tình huống nếu xảy ra trường hợp va quẹt. Cho nên khi cảm thấy khát nước thì hãy dừng xe lại vài phút để việc uống nước trở nên thoải mái hơn.

5. Nhổ nước bọt trong xe.

Khá nhiều trường hợp lên xe ô tô nhưng không bỏ thói quen khạc nhổ bữa bãi vừa mất vệ sinh lại vừa nguy hiểm khi liên tục thò đầu ra ngoài để khạc nhổ. Như vậy khiến cho tư thế lái xe không cân đối với trường hợp xe sau đang tiến hành vượt lên tài xế có xu hướng quay vô lăng để phản xạ và như thế khiến bản thân cũng như người đi cũng rơi vào tình huống nguy hiểm.

6. Trang điểm trong xe

9-dieu-cam-ki-khi-lai-xe-oto-4

Phải nhắc đến đó là chị em phụ nữ, họ hay có thói quen tô son, trang điểm… đi đang cầm lái. Nhiều lúc vội quá không có thời gian thì tiện thể sửu dụng gương trong xe chỉnh chu lại đầu tóc trông khá nguy hiểm đấy.
Nếu bạn muốn trang điểm hãy dừng xe lại ở vị trí thuận lợi và thực hiện công việ của mình sau đó tiếp tục hành trình.

8. Tuyệt đối không đi dày cao gót hoặc dép lê

9-dieu-cam-ki-khi-lai-xe-oto-5

Chị em phụ nữ thường thích đi dày cao gót để tôn lên dáng đẹp của mình. Tuy nhiên việc cầm lái sử dụng dày cao gót sẽ khó cho việc giữ chân phanh hoặc đạp ga. Bề mặt tiếp xúc không cân đối sẽ khiến bạn điều khiển chân ga không theo ý muốn của mình, nếu có thể hãy mang giày thể thao hoặc nhờ người khác giới chở khi bạn đang đi giày cao gót.

9. Uống rượu bia

Mọi người cần tuân thủ điều này khi lái xe. Đừng lái xe khi trong người có nồng độ cồn quá cao không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân bạn mà cả những người xung quanh thêm nữa bạn sẽ không phải mất khoản phí phạt khi gặp cảnh sát giao thông.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng có một chuyến đi thật an toàn và đảm bảo. Khi có nhu cầu thuê xe tự lái Đà Nẵng tại Triệu Bảo Ý hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

Nếu có nhu cầu thuê xe khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM & DV Tổng Hợp Triệu Bảo Ý

Địa chỉ : 198 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại : 02363 67 99 11 - 0905 72 72 82 - 0905 72 72 85

Email : trieubaoy@gmail.com

Website: http://thuexedulichdanang.vn